Sử Dụng Ắc Quy Xe Điện Đúng Cách Để Kéo Dài Tuổi Thọ

Xe ô tô điện là dòng xe đang được quan tâm và sử dụng dần phổ biến hiện nay, bởi với rất nhiều tiện ích mà xe điện mang lại. Tuy nhiên, khách hàng vẫn lo lắng một vài yếu tố liên quan đến ắc quy điện như: chạy xe sao cho được lâu bền, sạc điện và sử dụng ắc quy như thế nà để kéo dài tuổi thọ… Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi muốn giúp bạn hiểu được cách sạc điện đúng cách để không bị xuống điện cũng như giúp tuổi thọ của ắc quy lâu dài hơn.

Cách sạc ắc quy xe điện đúng cách

Nên sạc điện trực tiếp vào bình ắc quy: Sạc điện trực tiếp vào ắc quy là cách mà mọi người hay áp dụng nhất. Sau khi đèn báo ắc quy thông báo hết điện thì bạn sẽ cắm điện trực tiếp vào bình. Tuy nhiên, không nên để xe trong tình trạng cạn kiệt điện như vậy sẽ rất có hại cho bình.

Các dòng xe điện hịện nay trung bình để sạc đầy bình sẽ mất 6 – 8 tiếng, sau khi sạc đầy đèn sẽ báo màu xanh, lúc đó bạn nên rút điện. Tuy nhiê, hiện nay có một số xe golf điện có bộ phận tự ngắt khi đã được sạc đầy điện.

Sử Dụng Ắc Quy Như Thế Nào Để Luôn Bền Tốt Cùng Thời Gian?

Không nên lấy bình ra khỏi xe và sạc điện: Có nhiều người lấy bình ắc quy để sạc điện, tuy nhiên cách này là không nên bởi dễ khiến cho ắc quy bị va đập và nhanh bị hỏng. Với những xe địện dùng pin thì có thể áp dụng cách này nhưng đối với ắc quy thì không nên.

Sử Dụng Ắc Quy Xe Điện Đúng Cách Để Kéo Dài Tuổi Thọ

Để sử dụng ắc quy xe điện đúng cách kéo dài được tuổi thọ bạn nên chú ý những điều sau:

– Đối với dòng xe golf sau khi mới mua về, bạn nên sặc đầy điện vào ắc quy, sau khi sử dụng hết điện lại sạc lại, bạn cứ theo chu kì như vậy xe của bạn sẽ đi được quãng đường dài hơn so với thông thường. Nếu mua về và sử dụng luôn không sạc ắc quy sẽ bị non và những lần tiếp theo sạc non điện càng sẽ khiến về sau về không được bền.

– Không nên để ắc quy cạn kiệt bình rồi mới mang đi sạc, điều này giống như bạn làm việc quá sức đến khi nạp được năng lượng đầy đủ nhưng khả năng hồi lại sức lại mất thời gian khá lâu.

– Không nên sạc quá nhiều lần trong 1 ngày sẽ khiến ắc quy bị chai và nhanh hỏng.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng ắc quy xe điện đúng cách, giúp duy trì ổn định và kéo dài tuổi thọ hơn. Tuy nhiên, đến một khoảng thời gian nhất định ắc quy xe điện vẫn phải thay thế, lúc này bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín cung cấp các phụ tùng chính hãng để thay thế, điều này sẽ đảm bảo hơn. Hoặc bạn cũng có thể tới hệ thống Xe Điện Đại Phát Tín trên nhiều tỉnh thành để thay thế ắc quy xe điện. Xe điện Đại Phát Tín là đơn vị phân phối các dòng xe điện, phù tùng xe điện chính hãng của các dòng Eagle, Wuling, Lvtong… Những dòng xe được sử dụng rất phổ biến hiện nay tại thị trường Việt Nam.

============

Mọi thông tin xin liên hệ tại:

XE ĐIỆN ĐẠI PHÁT TÍN HÀ NỘI

☎️Hotline : 0917.991.886 ( Zalo/ Face)

🌏 Webiste: http://xediendpt.vn – http://xediendpt.com

🌐 Page: https://www.facebook.com/xediendulichhanoi/

🏩Showroom HN: 406 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội

Post Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *